Trung Quốc đã thử nghiệm mô hình “Bệnh viện Internet” nhằm giúp người dân có thể tiếp cận các bác sĩ của các bệnh viện tuyến cuối mà không phải đến bệnh viện

Bệnh viện internet – Một mô hình thông minh, có ích với người dùng

Với mô hình “Bệnh viện Internet”, khi có nhu cầu được bác sĩ chuyên khoa của bệnh viện hàng đầu ở một thành phố lớn tư vấn và kê đơn, bệnh nhân sẽ đi đến một cơ sở y tế gần nhà của họ để được bác sĩ hỏi bệnh, xem kết quả xét nghiệm và kê đơn thông qua internet.

Bác sĩ sẽ hỏi bệnh nhân về tình trạng sức khỏe thông qua một webcam và một nền tảng trò chuyện được thiết kế riêng cho bệnh viện internet. Bệnh nhân trả lời các câu hỏi và gửi hình ảnh xét nghiệm của mình cho bác sĩ thông qua internet.

Trong khi đó, các dữ liệu về nhiệt độ cơ thể, huyết áp và glucose máu của bệnh nhân có thể thu được bằng các thiết bị tại chỗ của phòng khám hoặc nhà thuốc và được tải lên hệ thống chẩn đoán.

Sau đó, bác sĩ của bệnh viện tuyến cuối sẽ chẩn đoán và kê đơn trực tuyến cho bệnh nhân. Một vài phút sau, toa thuốc được in ra và bệnh nhân có thể được sử dụng để mua thuốc ngay tại cơ sở tư vấn hoặc một cửa hàng thuốc khác.

Chương trình cần được lang rộng

Chương trình bệnh viện Internet tại Trung Quốc vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện, và còn nhiều vấn đề cần được giải quyết, chẳng hạn như cách chi trả bảo hiểm y tế, giám sát và kiểm soát chất lượng của cách khám và kê đơn từ xa. Tuy nhiên, chương trình này đang phát triển với tốc độ đáng kể ở Trung Quốc, việc mở rộng các dịch vụ y tế internet tại Trung Quốc gợi ý một hướng đi cho việc chăm sóc sức khỏe trong tương lai.

Việc áp dụng “Bệnh viện internet” ở việt Nam cần được lưu ý vì hầu hết các bệnh nhân đi khám ở bệnh viện lớn đều mệt mỏi với khâu lấy số rồi chờ đợi đến lượt khám của mình. Thời gian bỏ ra cho việc này luôn mất khá nhiều thời gian.

Qua đó, các bệnh viện và các phòng khám tư cần xem xét đến các phần mềm quản lý để dễ dàng kết nối thông tin.

Các tin tức liên quan

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP miễn phí liên thông

Các cơ sở khám chữa bệnh trở lại hoạt động bình thường

Cục Quản Lý Dược cảnh báo về việc chào bán thuốc kê đơn trên mạng xã hội Facebook

Rate this post

Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.