Dược sĩ và địa chỉ kinh doanh luôn đi cùng với nhà thuốc/quầy thuốc, nếu muốn thay đổi một trong hai thì cần phải nộp hồ sơ mới và thực hiện các thủ tục hành chính cho Sở Y Tế, khi đó họ sẽ đến thẩm định và xác minh thực tế tại địa điểm như một nhà thuốc mới hoàn toàn.

Khi nào nhà thuốc cần đổi dược sĩ hoặc địa chỉ kinh doanh

Trong kinh doanh việc thay đổi dược sĩ hay địa chỉ kinh doanh bao gồm nhiều lý do khách quan như : dược sĩ không muốn tiếp tục hợp tác với nhà thuốc nữa, hay chi phí thuê mặt bằng quá cao cũng ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định trên … mà nhà thuốc có thể chủ động hoặc bị động.

Thủ tục thay đổi địa điểm, tên cơ sở kinh doanh, Dược sĩ quản lý đối với nhà thuốc GPP

A. Hồ sơ bao gồm

– Đơn đề nghị đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc.

– Bản sao hợp pháp chứng chỉ hành nghề Dược của người quản lý chuyên môn về dược mới đối với trường hợp thay đổi người quản lý chuyên môn về dược.

– Bản sao hợp pháp văn bản chấp thuận thay đổi tên cơ sở kinh doanh thuốc của cơ quan cấp đăng ký kinh doanh đối với trường hợp thay đổi tên cơ sở kinh doanh thuốc.

– Bản chính giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc đã cấp.

– Giấy chứng nhận cơ sở đạt chuẩn “Thực hành tốt nhà thuốc” – GPP

B. Thời hạn giải quyết: 14 ngày làm việc

C. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở y tế

D. Lệ phí: 300.000đ (đối với nhà thuốc)

Hỗ trợ của các công ty cung cấp dịch vụ phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm quản lý nhà thuốc cũng vậy, tất cả hồ sơ mà nhà thuốc/quầy thuốc đăng ký đều gắn liền với tên dược sĩ và địa chỉ kinh doanh. Vì thế, một dược sĩ hay địa chỉ kinh doanh mới cũng sẽ như là một nhà thuốc/quầy thuốc mới, và nếu nhà thuốc/quầy thuốc vẫn muốn tiếp tục sử dụng Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma thì quý nhà thuốc/quầy thuốc vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh của công ty FBS. Bộ phận kinh doanh sẽ tiếp nhận, hỗ trợ và đăng ký lại tài khoản liên thông cho nhà thuốc của bạn.

Tóm lại nếu nhà thuốc của bạn muốn thay đổi Dược sĩ hoặc địa chỉ kinh doanh.

  1. Liên hệ ngay với đơn vị cung cấp phần mềm quản lý nhà thuốc mà nhà thuốc/quầy thuốc mình đang sử dụng để được hướng dẫn bổ sung thông tin để đơn vị cung cấp phần mềm xin Sở Y Tế tại địa phương cấp lại tài khoản liên thông khác cho nhà thuốc/quầy thuốc của mình.
  2. Liên hệ với Sở Y Tế tại địa phương để họ đến thẩm định và xác minh.

Rate this post

Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.