Xây dựng chuỗi nhà thuốc không còn là mô hình xa lạ. Dù đã đổ bộ vào Việt Nam từ lâu nhưng đến bây giờ mở chuỗi nhà thuốc vẫn là thách thức lớn đối với nhiều cơ sở. Để tìm hiểu xây dựng chuỗi có là xu hướng tất yếu hay không, hãy cùng XPharma phân tích nhé!

Tâm lý của chủ hiệu thuốc

Khi một nhà thuốc có doanh số bán hàng tốt, có tiềm năng phát triển, chủ nhà thuốc sẽ có tham vọng mở thêm các nhà thuốc khác để nhân rộng mạng lưới kinh doanh. Xu hướng khai thác tối đa thị trường là tiền đề cho việc mở rộng chuỗi nhà thuốc mà những tập đoàn lớn đã làm được.

                                Xây dựng chuỗi nhà thuốc là xu hướng tất yếu của thị trường

Việc cạnh tranh thị phần giữa các cơ sở bán lẻ luôn là cuộc chiến khốc liệt. Nếu có đủ năng lực và người giúp sức, chủ nhà thuốc có thể tự mở chuỗi nhà thuốc. Tuy vậy bước tiến của những nhà thuốc này thường rất chậm chạp do phải giải quyết khâu quản lý vốn và quản lý tồn kho. Nhượng quyền là một chiến lược hay nó nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Dù cách này hay cách khác để mở rộng quy mô kinh doanh, các nhà thuốc vẫn cho rằng việc xây dựng chuỗi nhà thuốc là xu thế tất yếu của thời đại.

Tạo dựng và phát triển thương hiệu

Thương hiệu là tài sản vô hình thể hiện giá trị cốt lõi và quan trọng nhất của mọi hoạt động kinh doanh. Để thương hiệu nhà thuốc đến gần hơn với khách hàng, các chủ hiệu thuốc sẽ phải mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Ví như Minh Châu đã tạo dựng được nhiều chuỗi nhà thuốc có uy tín trên thị trường. Với tần xuất phủ sóng rộng rãi trên thị trường, mỗi khi nghe nhắc đến thương hiệu này, người tiêu dùng có thể hình dung ngay lập tức Minh Châu có sản phẩm tốt ra sao, chất lượng phục vụ như thế nào. Đó là thành công mà các nhà bán lẻ dược phẩm luôn khao khát.

Giá trị của chuỗi nhà thuốc

Đặt chữ “tín” làm tôn chỉ kinh doanh cho tất cả các cơ sở bán lẻ, đặc biệt là trong lĩnh vực dược phẩm. Cần nhận thức được ngoài khách hàng trung thành với nhà thuốc thì giá trị của nhà thuốc còn được tính dựa trên chỉ số gia tăng tương ứng với số lượng nhà thuốc cùng thương hiệu. Khi xây dựng một chuỗi nhà thuốc có mặt bằng ở những vị trí đắc địa tập trung đông dân cư, doanh số bán hàng của bạn sẽ được đẩy lên cao.

               Chuỗi nhà thuốc giúp tạo dựng uy tín cho thương hiệu

 

Thu lợi gián tiếp từ thương hiệu nhà thuốc

Khi thương hiệu của bạn phát triển thì giá trị của những thứ đi kèm với thương hiệu cũng tăng lên. Việc xây dựng chuỗi nhà thuốc thành công nghĩa là bạn không chỉ thu được lợi nhuận từ kinh doanh nhà thuốc mà còn có thêm những nguồn thu kèm với lợi ích trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm:

 

Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.