Nếu bạn vẫn lo ngại nên hay không nên ứng dụng công nghệ vào quản lý kinh doanh nhà thuốc, thử tham khảo xem một ngày rời xa phần mềm của một chuỗi nhà thuốc lớn sẽ như thế nào?

Bắt đầu ngày mới với núi công việc khổng lồ

Buổi sáng khi bắt đầu mở cửa nhà thuốc, chủ nhà thuốc và nhân viên cùng nhau tất bật dọn dẹp và sắp xếp lại vị trí các loại thuốc.Nhân viên bán hàng và chủ nhà thuốc đều tất bật chạy đua với một núi công việc bất đắc dĩ. Đang bán thuốc thì phát hiện ra hết hàng lại phải gọi điện giục nhà cung cấp hoặc đại lý giao hàng sớm. Kết cục là khách hàng bỏ sang hiệu thuốc bên cạnh để mua thuốc. Khi không sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc mọi rắc rối có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

                    Nhà thuốc khởi đầu ngày mới với nhiều công việc không tên

 

Giờ cao điểm, mọi thứ trở nên lộn xộn một cách khó hiểu

Việc phung phí thời gian cho công việc bán hàng giờ đây mới chính thức bắt đầu. Từ quy trình tìm kiểu các loại thuốc ở các ô, tủ thuốc đến việc dùng máy tính tính tiền. Sau khi khách ra về nhân viên bán hàng có nhiệm vụ ghi chép lại các loại thuốc đã bán ra. Chưa kể nếu phải phục vụ từ 2 khách hàng trở lên việc lưu trữ thông tin hàng hóa bán dễ bị nhầm lẫn và sai sót. Điều này có thể dẫn đến tình trạng gian lận hoặc gây thất thoát hàng hóa.

Chủ nhà thuốc khó lòng lường hết được mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Chỉ vì quy trình thủ công mà chủ nhà thuốc có thể mất tiền, mất khách, thậm chí mất cả nhân viên.

Nghỉ bán- cơn ác mộng ập đến

Nói là nghỉ bán nhưng không phải là lúc chủ hiệu thuốc có thể nghỉ ngơi. Bạn phải bắt đầu công việc sắp xếp sản phẩm, kiểm đếm rồi so sánh với số liệu kết sổ hôm qua xem có khớp không. Và chỉ cần một chút sơ sẩy bỏ nhầm loại thuốc này sang tủ thuốc khác hoặc quên ghi chép thì mọi thứ đều rối lên. Chủ hiệu thuốc phải cố gắng hoàn thiện bản báo cáo tổng kết doanh thu, tính đến tính lui vẫn thấy âm tiền mà không thấy lãi.

Mọi ngày bình thường sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc nên báo cáo doanh thu, tồn kho… đều được cập nhật cụ thể từng phút nên chủ nhà thuốc có thể bổ sung hàng sắp hết và nhập hàng một cách chính xác.

Giải pháp sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc

Vậy mới thấy một ngày rời xa phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ vất vả như thế nào. Bạn đã hiểu vì sao những chuỗi nhà thuốc lớn ít nhân viên nhưng lại phục vụ được lượng khách khổng lồ mỗi ngày một cách dễ dàng. Họ nắm được mọi thông tin kinh doanh, sử dụng thành thạo mọi tính năng tuyệt vời của phần mềm quản lý nhà thuốc rồi.

          Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma

Hy vọng với những chia sẻ trên của XPharma sẽ là động lực giúp bạn tự tin nâng cấp tốc độ bán hàng tại quầy thuốc của mình. Hãy đăng ký sử dụng và trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời của phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma để thấy rằng quản lý nhà thuốc không hề khó như bạn tưởng.

 

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.