Do yếu tố truyền thống, người dân vẫn còn thói quen lựa chọn các nhà thuốc hay vì đến các trung tâm y tế khi đau ốm. Nắm bắt được nhu cầu đó, số lượng nhà thuốc ngày càng nở rộ, để tạo sự khác biệt về doanh thu theo chiều hướng tích cực so với số nhà thuốc còn lại, chúng ta cần xem xét các yếu tố sau:

Vị trí, địa điểm

Yếu tố này chiếm vai trò rất lớn trong việc kinh doanh của nhà thuốc. Ở nước ta người dân di chuyển chủ yếu bằng xe máy, và việc tiện đường mua thuốc chiếm tỷ lệ khá cao trong tâm lý người tiêu dùng. Hãy lựa chọn những vị trí có đông người qua lại, ngã ba, ngã tư, gần các khu dân cư, bệnh viện, trường học….

Ở mặt tiền, đông người qua lại, Nhà Thuốc Minh Châu rất đông khách.

Thương hiệu

Ngày nay, khi công nghệ phát triển việc tìm hiểu thông tin của các nhà cung cấp thuốc được quan tâm hơn, việc tạo dựng thương hiệu là yếu tố cần thiết để tạo niềm tin của người tiêu dùng, nhất là mặt hàng dược phẩm.

Tạo dựng thương hiệu là việc cực kỳ quan trọng trong chiến lược tạo niềm tin khách hàng.

Dịch vụ tư vấn bán hàng

Không phải tự nhiên mà các chuỗi của hàng lớn như Thiên Ngọc, Thiên Phát, Minh Châu, Mỹ Châu … lại thuê dược sĩ tư vấn riêng. Khi các bệnh nhân tìm đến nhà thuốc đa phần họ chỉ nói những biểu hiện như: sổ mũi, nhức đầu, ho… tâm lý thường là uống càng ít viên, càng hết nhanh càng tốt vì họ không hiểu nghiệp vụ chuyên môn. Các dược sỹ cần có thái độ dịu dàng tránh cáu gắt, tư vấn về bệnh lý, hướng dẫn sử dụng thuốc đúng lều, đúng cử…tạo sự tin tưởng với khách hàng. Chất lượng phục vụ và năng lực tư vấn ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu, sức cạnh tranh của nhà thuốc.

Hãy “sở hữu” ngay các dược sỹ có khả năng tư vấn và phục vụ khách hàng tốt nhất.

Chất lượng và giá thuốc

Tất nhiên chẳng ai muốn “tiền mất tật mang” mua phải thuốc giả vừa tốn tiền và hại sức khỏe. Hoặc cùng một bệnh mà thuốc điều trị lại giá cao đắt đỏ hơn rất nhiều lần. Hãy bán đúng thuốc, đúng giá để tạo niềm tin ở khách, số lượng người tiêu dùng sẽ đến nhà thuốc bạn sẽ tăng lên.

Nói KHÔNG với thuốc giả và kém chất lượng.

Đặt biệt, nếu áp dụng Phần mềm quản lý nhà thuốc, bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra số lượng xuất, nhập, tồn. Hệ thống sẽ cảnh báo hết hàng khi hàng hóa trong kho bằng với số lượng tồn tối thiểu mà bạn cài đặt, tránh tình trạng hết hàng đột ngột, không kiểm soát. Quản lý nhân viên theo ca, theo đơn hàng … Ngoài ra phần mềm còn giúp bạn phòng chống gian lận, thất thoát, yên tâm quản lý từ xa khi bận việc bên ngoài.

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma, top 5 Phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất 2019

Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.