Trên thị trường hiện nay hầu hết các phần mềm quản lý nhà thuốc đều có các chức năng cơ bản để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi nhà thuốc mà nhà quản lý sẽ chọn doanh nghiệp mình một phần mềm quản lý thích hợp nhất.

Sau đây là những lưu ý khi chọn một phần mềm quản lý nhà thuốc cho các anh chị tham khảo nhé!

1. Liên thông với cổng Dược quốc gia.

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma đã được Cục Quản Lý Dược chứng nhận liên thông

Đây là chức năng cơ bản và thiết yếu của hầu hết các phần mềm quản lý nhà thuốc hiện nay.
Việc liên thông dữ liệu của nhà thuốc đến cơ sở dữ liệu Dược Quốc gia là quy định bắt buộc của bộ Y Tế mà các nhà thuốc phải tuân thủ từ 01/01/2020.

2. Phần mềm đơn giản và tiện dụng

Giao diện của phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma

Nên chú ý đến giao diện của phần mềm: đơn giản, các chức năng nên hiện ra hết trên một màn hình, cách bố trí các lệnh rõ ràng … sẽ giúp nhân viên dễ dàng sử dụng được phần mềm mà không mất nhiều thời gian học cách sử dụng.

3. Phần mềm quản lý nhà thuốc có tính năng phù hợp

Bạn hãy liệt kê ra những yêu cầu cơ bản của nhà thuốc mình như :

  • Chạy online hay offline?
  • Tồn kho của các loại thuốc
  • Hạn sử dụng của từng loại thuốc
  • In mã vạch cho sản phẩm
  • Cảnh báo sắp hết hàng
  • Báo cáo doanh thu, lợi nhuận ( theo ngày/tháng/năm/ nhân viên…)
  • Quản lý nhân viên (phân quyền…)
  • cài đặt, hỗ trợ từ xa được không?

Nhiều phần mềm quản lý nhà thuốc được quảng cáo là rất tốt nhưng lại tích hợp quá nhiều chức năng, kể cả những chức năng bạn không dùng đến và sẽ rất lãng phí nếu mua những phần mềm dạng này. Nên chon những phần mềm có nhiều phiên bản như : cơ bản, thông dụng và nâng cao, phù hợp với tình hình thực tế tại nhà thuốc và không mất phí cho các chức năng không cần thiết.

4. Phát triển và nâng cấp phần mềm nhà thuốc theo nhu cầu

Hãy hỏi nhà cung cấp xem phần mềm có được hỗ trợ nâng cấp và tùy biến theo yêu cầu của nhà thuốc bạn hay không?
Ví dụ như bạn muốn hóa đơn bán hàng khi in ra có tên nhà thuốc của bạn chẳng hạn – không thể tìm phần mềm nào có sẵn tính năng này, nên hãy hỏi đơn vị phát triển phần mềm xem họ có thể thay đổi tùy chọn cho bạn hay không, thay đổi và nâng cấp phần mềm có mất phí hay không…

5. Giá của phần mềm quản lý nhà thuốc

Đây là yếu tố được quan tâm nhiều khi mua phần mềm. Mỗi phần mềm quản lý nhà thuốc có mức giá khác nhau tùy vào mức độ uy tín của công ty cung cấp phần mềm đó, chức năng, hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ sau bán hàng…
Do đó các anh chị cần tìm hiểu một vài phần mềm quản lý nhà thuốc trước khi đưa ra quyết định bằng cách đăng ký dùng thử và trải nghiệm một cách chân thật nhất về phần mềm mà các anh chị muốn dùng để quản lý nhà thuốc của mình. Hoặc liên hệ với nhân viên kinh doanh để được tư vấn tận tình nhất.

6. Nhà cung cấp uy tín

FBS với 22 năm kinh nghiệm

Để đánh giá một phần mềm quản lý nhà thuốc có hữu ích hay không, có thể dựa vào các tiêu chí như: thương hiệu, số lượng khách hàng, thông tin về công ty được chia sẻ trên các diễn đàn và chính sách chăm sóc khách hàng sau bán như thế nào? Những tiêu chí trên vô cùng quan trọng.

Do đó, hãy lựa chọn công ty giải pháp công nghệ có lượng khách hàng trung thành trong nhiều năm. Bởi điều này chứng tỏ uy tín và chất lượng sản phẩm của công ty vượt trội so với những đối thủ khác.

7. Dịch vụ hỗ trợ khách hàng sau bán

Nhiều nhà thuốc chia sẻ rằng họ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng phần mềm. Vì có thể trong quá trình vận hành, phần mềm sẽ xảy ra lỗi kỹ thuật hoặc cập nhật các tính năng mới.

Chính vì vậy, khi lựa chọn nhà cung cấp phần mềm, bạn cần lưu tâm đến việc công ty có đội ngũ CSKH và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng hay không? Thể hiện ở việc tổng đài CSKH hoặc đường dây nóng của công ty được hiển thị trên web hoạt động như thế nào.

Đây là một số thông tin chia sẻ đến các anh chị kinh doanh nhà thuốc/quầy thuốc.

???Chúc các quầy thuốc, nhà thuốc ngày càng kinh doanh có hiệu quả ???


Rate this post

Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.