Phương pháp thống kê, theo dõi hoạt động kinh doanh của nhà thuốc bằng sổ sách hoặc trên Excel được nhiều nhà thuốc hiện nay áp dụng không thể đáp ứng những yêu cầu đặc thù của ngành. Với phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma, mọi khó khăn khiến nhà thuốc của bạn không thể phát triển đều được giải quyết.

Không quản lý được hàng tồn kho

Đặc thù kinh doanh của các cơ sở bán lẻ dược phẩm là số lượng hàng hóa nhiều, đa dạng về chủng loại và mẫu mã. Các loại thuốc được bán ra cũng đa dạng đơn vị tính như hộp, vỉ, viên nên khó quản lý chính xác số lượng nhập, xuất tồn cho từng loại. Bên cạnh đó, phương thức quản lý hàng tồn kho trên giấy tờ đã lỗi thời, không còn phù hợp trong giai đoạn hiện nay.

Hàng ngày, có rất nhiều giao dịch luân chuyển hàng hóa giữa các chi nhánh trong chuỗi nhà thuốc. Nếu nhân viên nhà thuốc không ghi chép cẩn thận sẽ dẫn tới tình trạng kho thừa hoặc không đủ hàng. Điều này có thể dẫn đến việc lãng phí khi phải tiêu hủy những loại thuốc quá hạn sử dụng hoặc bị hư hỏng.

                                               

Để giải quyết tình trạng này, phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma sẽ giúp bạn:

-Quản lý thuốc theo danh mục dược, số đăng ký, số lô sản xuất và hạn dùng. Nhân viên bán hàng sẽ không gặp khó khăn trong việc quản lý kho thông tin rộng lớn của nhà thuốc nữa.

-Cảnh báo tương tác thuốc và thuốc sắp hết hạn sử dụng: Nhờ vậy bạn có thể điều tiết nhập xuất hàng hợp lý. Phần mềm quản lý nhà thuốc tây cho phép bạn lập báo cáo hàng tồn kho trên mức tối thiểu và dưới mức tối đa giúp bạn bổ sung thuốc dễ dàng. Bạn có thể tùy chỉnh công tác kiểm kê hàng hóa bất cứ lúc nào.

– Việc không có hóa đơn bán hàng khiến chủ nhà thuốc không nắm được mặt hàng nào bán chạy. Đến khi hết hàng bạn sẽ không thể nhập hàng ngay lập tức và khách hàng sẽ lựa chọn nhà thuốc khác để mua thuốc.

– Giải pháp tối ưu là dựa vào chức năng thống kê báo cáo mà chủ hiệu thuốc có thể nắm được dữ liệu nhập xuất tồn, doanh thu, lợi nhuận một cách chính xác. Đặc biệt là báo cáo về những loại thuốc sắp hết hạn, danh sách thuốc phải bổ sung

Không kiểm soát được nhân viên bán hàng, Tính hoa hồng cho bác sĩ

Thực tế đa phần người bệnh đi mua thuốc thường không có thói quen mặc cả. Nhân viên bảo sao thì đưa tiền như vậy, nhất là đối với các đơn thuốc cắt liều điều trị. Do đó rất dễ xảy ra trường hợp nhân viên bán hàng gian lận để bỏ túi cho mình. Chưa kể có trường hợp nhân viên mang thêm các loại thuốc khác bên ngoài trà trộn bán trong nhà thuốc mà chủ thuốc không hề hay biết.

Ngoài ra, chủ hiệu thuốc không thể quản lý hết nhân viên của mình do không nắm được doanh số bán hàng, lợi nhuận bán hàng của từng nhân viên. Giải pháp cho vấn đề này chính là nhờ tiện ích quản lý hoạt động của nhân viên bán hàng trong phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Rate this post

Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.