Nhân viên bán hàng là một nhân tố quan trọng góp phần tạo nên thành công trong việc kinh doanh tại nhà thuốc. Đây cũng là bộ mặt của cửa hàng, những người có sự tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và có thể đem lại kết quả hoặc tốt hoặc xấu cho quá trình bán hàng.

Ba điểm quan trọng mà chủ nhà thuốc cần biết để quản lý nhân nhà thuốc của mình hiệu quả:

1. Đánh giá năng lực nhân viên bán hàng

Đánh giá năng lực nhân viên bán hàng là một yêu cầu quan trọng trong việc quản lý và kinh doanh nhà thuốc, bên cạnh việc xác định mục tiêu, hướng dẫn, phản hồi trong quá trình làm việc. Một nhân viên bán hàng giỏi, có năng, chuyên nghiệp là người có thái độ tích cực trong công việc, biết lắng nghe, biết cách đặt câu hỏi, không chỉ dừng lại ở bán hàng. Người bán hàng tại nhà thuốc còn phải là tư vấn và hướng dẫn cho khác hàng. Không những thế, việc chiếm được cảm tình của khách hàng và trở thành một người bạn của khách hàng là một trong những phẩm chất của nhân viên bán hàng có năng lực tại nhà thuốc.

2. Quản lý kết quả bán hàng của nhân viên

 

Doanh thu bán hàng phải được phản ánh qua hiệu quả bán hàng. Kết quả đó thể hiện thông qua một số đơn vị đo lường trực tiếp như: Doanh thu bán hàng, lợi nhuận bán hàng, số lượng khách hàng mỗi ngày, số lượng khách hàng mất đi. Dựa trên việc đánh giá kết quả bán hàng như vậy, có thể xác định được sự hiểu quả của nhân viên tại nhà thuốc.

Chủ nhà thuốc nên sử dụng công cụ hỗ trợ để có thể phân tách và tính toán được doanh thu, lợi nhuận, lượt khách cho mỗi nhân viên để có thể có cơ sở đánh giá đúng năng lực của nhân viên. Phần mềm của quản lý nhà thuốc XPharma là công cụ hữu ích như vậy.

 

3. Động viên nhân viên bán hàng

Cách động viên tốt nhất chính là tạo ra chế độ đãi ngộ về lương + thưởng phù hợp, gắn chặc lợi ích của nhà thuốc với nhân viên. Chế độ đãi ngộ lên dựa vào kết quả bán hàng của từng nhân viên và không cào bằng, tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các nhân viên tại nhà thuốc. Nếu chế độ đãi ngộ của nhà thuốc và tốt hơn so với mặt bằng chung của thị trường, chủ nhà thuốc sẽ luôn có một nhân viên bán hàng trung thành và kinh nghiệm đem lại nhiều lợi ích và tiền bạc cho nhà thuốc.

Bên cạnh đó, chủ nhà thuốc cũng nên giám sát nhân viên để ngăn chặn những hành vi không tốt của nhân viên tại nhà thuốc. Phần mềm của quản lý nhà thuốc  XPharma sẽ là một công cụ đắc lực trong việc hỗ trợ quản lý nhân viên.

Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma

Khi nào Chứng chỉ hành nghề dược hết hiệu lực?

Từ ngày 01/4/2019 Các nhà thuốc không thực hiện việc kết nối sẽ bị tạm ngưng kinh doanh thuốc

 

Bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.